Tập huấn và trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy kết hợp và xây dựng bài giảng điện tử

Sáng ngày 16/6/2020 tại Phòng Hội thảo nhà B2, Khoa Công nghệ hóa đã tổ chức tập huấn cho giảng viên về giàng dạy kết hợp và trao đổi kinh nghiệm xây dựng bài giảng điện tử.

Tham gia tập huấn là toàn thể giảng viên Khoa Công nghệ hóa, dưới sự chủ trì của TS. Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ hóa. Cán bộ tập huấn: TS. Đặng Trọng Hợp, Phó trưởng phòng Đào tạo, TS. Phạm Văn Thoan, chuyên viên Phòng Đào tạo. Ngoài ra có các khách mời là TS. Hoàng Ngọc Tuệ, Trưởng Khoa Ngoại ngữ và các giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi tập huấn, TS Phạm Thị Mai Hương đã phát biểu nêu mục tiêu buổi tập huấn nhằm giúp các giảng viên hiểu rõ hơn để thực hiện tốt việc giảng dạy kết hợp giữa giảng dạ trực tiếp và giảng dạy trực tuyến trên hệ thống của Nhà trường. Trong phát biểu của mình TS Phạm Thị Mai Hương đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giảng dạy kết hợp trong thời đại 4.0, các giảng viên cần nhận thức rõ và thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong đổi mới phương pháp giảng dạy.

TS Đặng Trọng Hợp và TS Phạm Văn Thoan đã trình bày các vấn đề về các qui chế, qui định và qui trình thủ tục thực hiện bài giảng kết hợp; việc phân chia các phần kiến thức trong của học phần trong giảng dạy kết hợp. Trong phần trình bày của mình các thầy cũng đã nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của Khoa, của giảng viên trong từng phần việc để năng cao tính chủ động, hiệu quả của bài giảng hướng tới mục tiêu chất lượng đào tạo của Nhà trường. Phần trình bày của các chuyên viên Phòng đào tạo rõ ràng, dễ hiểu với các ví dụ cụ thể là các bài giảng đã được thiết kế bởi các giảng viên Khoa Công nghệ hóa đã giải quyết đươc hầu hết các vấn đề của giảng viên. Các giảng viên cũng đã đưa các câu hỏi và các vấn đề cần giải đáp khi thực hiện thiết kế hướng dẫ giảng dạy cho các học phần giảng dạy kết hợp và đã được giải đáp thỏa đáng.

Tiếp theo phần trình bày của các chuyên viên Phòng Đào tạo là phần trao đổi kinh nghiệm triển khai thiết kế giảng bài giảng điện tử trong dạy trực tuyến. TS Hoàng Ngọc Tuệ và các giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học từ việc triển khai giảng dạy kết hợp của Khoa Ngoại ngữ. TS Hoàng Ngọc Tuệ nhấn mạnh đến việc xây dựng kế hoạch thực hiện và phải làm cho giảng viên thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình để giảng viên xác định được mục tiêu. Vai trò của BCN Khoa là rất quan trọng nhưng yếu tố quyết định sự thành công là các giảng viên. Trong sự chia sẻ của mình TS Hoàng Ngọc Tuệ cũng đã thẳng thắm chia sẻ cả những thất bại và thành công của Khoa Ngoại ngữ những năm vừa qua trong triển khai giảng dạy kết hợp. Sự chia sẻ của TS Hoàng Ngọc Tuệ và giảng viên khoa Ngoại ngữ đã được sự ủng hộ của các giảng viên khoa Công nghệ hóa. Các giảng viên khoa Công nghệ hóa cũng đã chia sẻ những khó khăn trong tư tưởng và thực tế thực hiện thiết kế giảng dạy kết hợp.

Không khí buổi tập huấn diễn ra rất cởi mở và sôi nổi, mọi người cùng nhau chia sẻ khó khăn và đều thể hiện quyết tâm thực hiện theo chủ trương của Nhà trường, quyết tậm hoàn thành nhiệm vụ góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Buổi tập huấn thành công tốt đẹp. Phát biểu kết thúc buổi tập huấn, TS Phạm Thị Mai Hương vui mừng phấn khởi trước thành công của buổi tập huấn và tin tưởng rằng các giảng viên khoa Công nghệ hóa sẽ thành công trong nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tập huấn và trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy kết hợp và xây dựng giải giảng điện tửTS Đặng Trọng Hợp, Phó trưởng phòng Đào tạo trình bày về qui trình thủ tục xây dựng chương trình giảng dạy kết hợp

Tập huấn và trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy kết hợp và xây dựng giải giảng điện tửTS. Hoàng Ngọc Tuệ trao đổi kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ

Tập huấn và trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy kết hợp và xây dựng giải giảng điện tửGiảng viên Khoa Công nghệ hóa chia sẻ những vướng mắc trong thực hiện giảng dạy kết hợp

• Thứ Tư, 08:25 17/06/2020

Lễ bảo vệ Đồ án-Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Công nghệ Hóa

Thứ Sáu, 22:26 29/05/2020
KHÔNG ĐỂ SINH VIÊN BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Thứ Sáu, 10:46 17/04/2020
BCH Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thăm và làm việc với Công đoàn Khoa Công nghệ Hóa

Thứ Tư, 10:55 01/04/2020
Khoa Công nghệ Hóa - Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục sản xuất nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồng