Trao đổi hợp tác giữa Khoa Công nghệ hóa - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Khoa Công nghệ hóa học - Trường Đại học Tổng hợp Pardubice (Cộng hòa Sec)

Về phía Khoa Công nghệ hóa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Quang Tùng - Trưởng khoa; TS. Trần Quang Hải - Phó trưởng khoa; TS. Phạm Thị Mai Hương - Phó trưởng khoa, Trưởng Bộ môn Công nghệ kỹ thuật môi trường; TS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Công nghệ hóa hữu cơ; TS Đỗ Thị Cẩm Vân và các giảng viên. Về phía Trường Đại học Tổng hợp Pardubice (Cộng hòa Sec) có TS. Lê Duy Kỳ, điều phối viên và đại diện của Văn phòng hợp tác đào tạo tại Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Lại, nguyên Trưởng khoa Công nghệ hóa, Trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội là người kết nối giữa hai bên cũng có mặt trong buổi gặp.

Tại buổi làm việc hai bên đã tiến hành các hoạt động:

- Đại diện Trường Đại học Tổng hợp Pardubice, TS. Lê Duy Kỳ đã giới thiệu các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tổng hợp Pardubice. Ông cũng trình bày mục tiêu cuộc gặp gỡ, mong muốn được thiết lập quan hệ hợp tác với Khoa Công nghệ hóa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các lĩnh vực ưu tiên gồm: Hóa học vật liệu, Hóa phân tích, Phân tích và đánh giá thực phẩm, Hóa lý, Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Polime. Qua đó ông Kỳ cũng giới thiệu các chương trình tuyển sinh Tiến sĩ tại Cộng hòa Sec và các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên. TS Lê Duy Kỳ mong muốn thu xếp một cuộc gặp chính thức giữa đại diện Khoa Công nghệ hóa học - Trường Đại học Tổng hợp Pardubice và đại diện Khoa Công nghệ hóa - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vào giữa tháng 3 năm 2019.

- Đại diện diện Khoa Công nghệ hóa - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Quang Tùng đã giới thiệu sơ lược về Khoa Công nghệ hóa và các chương trình đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học của các giảng viên. Ông cũng trình bày những mong muốn trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ hóa, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

- Hai bên đã có những trao đổi rất cởi mở về xu hướng hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học quốc tế hiện nay. Các kết quả chính đạt được của buổi gặp:

1. Hai bên thống nhất các nội dung cơ bản trong cuộc gặp sắp tới giữa Đại diện Khoa Công nghệ hóa học - Trường Đại học Tổng hợp Pardubice và đại diện Khoa Công nghệ hóa - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thời gian dự kiến: ngày 14 tháng 03 năm 2019.

2. Trường Đại học Tổng hợp Pardubice sẽ cử đoàn công tác sang thăm làm việc, dự kiến có 04 người, trong đó :

- GS.TS PetrNecmec, Phó Khoa Công nghệ hóa học là Trưởng đoàn;

- TS. Lê Duy Kỳ, điều phối viên.

3. Các nội dung cụ thể sẽ được thống nhất bằng văn bản giữa hai bên thông qua trao đổi bằng email trước ngày 25 tháng 02 năm 2019.

Hai bên rất vui vì các kết quả đạt được trong buổi gặp và mong rằng sự hợp tác giữa hai Khoa, hai Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Một một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS Lê Duy Kỳ trình bày định hướng hợp tác đào tạo và nhiên cứu khoa học

Trao đổi hợp tác

Chụp ảnh kỷ niệm

• Thứ Sáu, 18:20 15/02/2019

Tags:

Xét duyệt đề tài cấp Nhà nước thuộc Chương trình: Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai

Thứ Tư, 10:34 30/01/2019
Giao lưu, trao đổi hợp tác Khoa Công nghệ hóa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Khoa Quản lý Môi trường, Trường Đại học Prince of Songkla, Thái Lan

Thứ Ba, 14:28 22/01/2019
Trường đại học University of Bayreuth (CHLB Đức) trao đổi hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 23:06 16/01/2019