Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóa

Chiều ngày 19/06/2020 tại Phòng Hội thảo Trung tâm Thư viện đã diễn ra Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ Hóa lần thứ hai. Hội thảo đã được hưởng ứng nhiệt tình của các giảng viên Khoa Công nghệ hóa, các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ HaUI và Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Hội thảo khoa học diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi vì sự thành công của năm học 2019-2020, một năm học có nhiều khó khăn và biến động nhưng thầy và trò đã vượt qua. Sinh viên Khóa 11 đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp với kết quả tốt, sinh viên các khóa vừa hoàn thành phần thi kết thúc năm học và chuẩn bị cho học kỳ hè. Tham dự Hội thảo có toàn thể các giảng viên Khoa Công nghệ hóa, ngoài ra còn có các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ HaUI, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam và đặc biệt là rất đông sinh viên đến dự.

Mở đầu Hội thảo là phát biểu khai mạc của TS Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ Hóa. Trong phát biểu của mình, TS Phạm Mai Hương đã bày tỏ sự vui mừng chào đón sự có mặt của các nhà khoa học đã đến chia sẻ những kết quả và những định hướng nghiên cứu của mình. TS Phạm Thị Mai Hương nhấn mạnh, Hội thảo là nơi các nhà khoa học giao lưu học thuật, trao đổi những kinh nghiệm nghiên cứu, những định hướng mới và những cơ hội hợp tác. Đồng thời cũng là nơi tạo nguồn cảm hứng nghiên cứu khoa học cho các em sinh viên. Sau phát biểu khai mạc Hội thảo được chia thành 2 phân ban:

Phân ban 1: Phân tích- Môi trường - Thực phẩm. Trưởng ban: TS Phạm Thị Mai Hương

Phân ban 2: Hữu cơ - Vô cơ- Hóa dầu. Trưởng ban: TS Nguyễn Tuấn Anh

Tại các phân ban các nhà khoa học đã trình bày tóm tắt các kết quả nghiên cứu, chia sẻ những định hướng nghiên cứu tiếp theo của minh. Các kết quả nghiên cứu đều là những thành quả lao động khoa học với bao tâm huyết và quyết tâm của các nhà khoa học và cả sự đóng góp công sức của các em sinh viên, sự tạo điều kiện giúp đỡ, động viên của các nhà quản lý.

Hội thảo năm nay đã qui tụ 14 báo cáo nghiên cứu khoa học của các giảng viên Khoa Công nghệ hóa với các nghiên cứu độc lập và các công trình hợp tác; của các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ HaUI; của các nhà khoa học thuộc Viện Hàm lâm khoa học Công nghệ Việt Nam. Mỗi công trình được công bố lại có những ý nghĩa và tầm vóc khác nhau, có những công trình mang tầm vóc quốc gia thuộc các đề tài cấp Nhà nước, có những công trình là những khảo sát bước đầu cho một hướng nghiên cứu mới, có những công trình đi vào thực tiễn ứng dụng công nghệ 4.0 vào đời sống.

Không khí hội thảo rất sôi nổi, các báo cáo viên ai cũng hào hứng trình bày công trình của mình và chia sẻ với mọi người những kết quả đạt được và cả những mong muốn sẽ đạt được trong tương lai. Các em sinh viên rất chăm chú lắng nghe, trong mắt các em sáng lên những tia lấp lánh tin tưởng vào một tương lai rộng mở. Chắc chắn những Hội thảo khoa học như thế này sẽ là nguồn cảm hứng cho các em trong học tập và bước vào một chặng đường khoa học không ít khó khăn nhưng đầy thú vị và vinh quang.

Buổi Hội thảo khoa học của Khoa Công nghệ hóa đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các nhầ khoa học khách mời, các giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ Hóa. Mong rằng Khoa Công nghệ hóa sẽ vững bước trên con đường phát triển và có nhiều Hội nghị khoa học thành công. Xin chúc các giảng viên, các nhà khoa học và các em sinh viên có nhiều sức khỏe để nghiên cứu thành công nghiều công trình có ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaTS Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ Hóa phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaTS Nguyễn Tuấn Anh trình bày báo cáo "Nghiên cứu chế tạo màng nanocompozit xenlulo vi khuẩn định hướng ứng dụng trong y sinh" tại hội nghị

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaPGS.TS Nguyễn Văn Lợi trình bày báo cáo: "Xây dựng quy trình sản xuất dầu mắc ca bằng phương pháp thủy phân enzyme" tại hội nghị

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaTS Phạm Hương Quỳnh - Viện Công nghệ HaUI trình bày báo cáo: "Nghiên cứu khả năng xử lý nước thải mực in bằng phương pháp keo tụ điện hóa kết hợp với rung siêu âm"

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaPGS.TS Phạm Thị Thắm trình bày báo cáo: "Nghiên cứu tìm kiếm một số hợp chất có hoạt tính sinh học"

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaTS Trần Đăng Thuần - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trình bày báo cáo: "Semi-Continuous Removal of Nutrients and Biomass Production from Domestic Wastewater in Raceway Reactors Using Chlorellavariabilis TH03 – Bacteria Consortia"

Hội thảo khoa học Khoa Công nghệ hóaTrao đổi khoa học tại Hội nghị

• Thứ Bảy, 09:06 20/06/2020

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Thứ Hai, 08:37 15/04/2024
Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8