“Seminar nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực phân tích hấp phụ khí, phân tích nguyên tố ngành Hóa học” được Công ty CP thiết bị công nghệ và thương mại Việt Nam (ETC Việt Nam) tổ chức và phối hợp với Khoa Công nghệ Hóa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hội thảo diễn ra ngày 02/04/2024 tại Phòng Hội thảo nhà B2 - Khoa Công nghệ Hóa, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tham dự Hội thảo có ông Tống Duy Cương - Phó Giám đốc phụ trách dự án Công ty Công ty CP thiết bị công nghệ và thương mại Việt Nam (ETC Việt Nam); đại diện Khoa Công nghệ Hóa có PGS.TS Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa, các thành viên BCN Khoa và các giảng viên. Các diễn giả trình bày là các nhà khoa học, chuyên gia:

Dr. Nguyễn Anh Vũ – Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà nội, chuyên gia hấp phụ xúc tác.

Mr. Nguyễn Lê Toàn chuyên gia hãng Micromeritics - Mỹ (Hãng sản xuất thiết bị nghiên cứu các tính chất vật lý hóa học, dòng chảy của vật liệu hạt, bột mịn, mao quản…)

Tại Hội thảo các diễn giả đã trình bày và giới thiệu các nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực phân tích hấp phụ khí, phân tích nguyên tố ngành Hóa học sử dụng công cụ là các thiết bị:

- Thiết bị phân tích hấp phụ vật lý, hóa học trong nghiên cứu vật liệu tiên tiến;

- Thiết bị phân tích nguyên tố và ứng dụng trong nghiên cứu ngành Hóa học

Đây đều là các thiết bị tiên tiến đã được chứng minh tính hiệu quả trong nghiên cứu ứng dụng trong ngành Hóa học. Các giảng viên tham gia Hội thảo đã đặt các câu hỏi và trao đổi về cá nghiên cứu mới, các thuộc tính quan trọng của các thiết bị. Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Thị Mai Hương đã cảm ơn công ty CP thiết bị công nghệ và thương mại Việt Nam (ETC Việt Nam) các diễn giả trình bày đã đem đến một chương trình Hội thảo hấp dẫn và hữu ích. PGS.TS Phạm Thị Mai Hương cho rằng Hội thảo là điều kiện tốt để các giảng viên có thêm thông tin mới về các thiết bị hiện đại đã được ứng dụng để nghiên cứu khoa học và phân tích mẫu thực tế trong ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học. Những kiến thức, thông tin cập nhật này sẽ được các giảng viên lồng ghép phù hợp vào các bài giảng, định hướng nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Các giảng viên mặc dù nhiều người có giờ giảng vẫn tranh thủ thời gian đến dự Hội thảo và đều tập trung lắng nghe, trao đổi. Khép lại Hội thảo, cảm nhận chung từ phía các giảng viên đều rất tích cực, cho thấy sự hiệu quả rất cao mà Hội thảo mang lại.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Mr. Lê Quang Hưng chuyên gia hãng Eltra-Đức (Hãng sản xuất thiết bị phân tích nguyên tố và ứng dụng trong nghiên cứu) trình bày tại Hội thảo

Seminar trao đổi các nghiên cứu ứng dụng mới trong ngành Hóa họcPGS.TS Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ Hóa phát biểu tại Hội thảo

Seminar trao đổi các nghiên cứu ứng dụng mới trong ngành Hóa họcCác giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả trình bày tại Hội thảo

• Thứ Tư, 07:53 03/04/2024

Hội nghị viên chức, người lao động tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 Khoa Công nghệ Hóa

Thứ Bảy, 15:40 05/08/2023