Hội thảo Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật hóa học

Ngày 16/04/2021 tại Phòng Hội thảo 107 nhà B2 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trung tâm đào tạo Sau Đại học đã tổ chức Hội thảo Luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Văn Thắng, đề tài: “Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposit kháng khuẩn trên cơ sở nano bạc lai với các oxit kim loại và polyetylen”

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Thắng là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật hóa học đầu tiên được tổ chức Hội thảo Luận án tiến sĩ. Chủ trì Hội thảo là GS.TSKH Ngô Thị Thuận; các ủy viên là các nhà khoa học đến từ các đơn vị đào tạo, các viện nghiên cứu trong và ngoài trường. Rất đông các giảng viên Khoa Công nghệ Hóa và các NCS ngành Kỹ thuật hóa học đã tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, sau khi GS.TS Ngô Thị Thuận thông qua chương trình làm việc, NCS Nguyễn Văn Thắng đã trình bày tóm tắt các kết quả đạt được trong thời gian nghiên cứu đề tài. Các nhà khoa học tham dự Hội thảo đã nhận xét các kết quả đạt được và góp ý cho phần trình bày của NCS. Các nhà khoa học tham dự Hội thảo đã đánh giá cao các kết quả đạt được của NCS và tập thể hướng dẫn. Đây là công trình nghiên cứu có chất lượng tốt, có giá trị khoa học và thực tiễn. NCS Nguyễn văn Thắng đã nhận được nhiều góp ý của các nhà khoa học, các giảng viên đề hoàn thiện hơn nữa cho báo cáo của mình.

GS.TSKH Ngô Thị Thuận đã kết luận cuối Hội thảo, trong đó khẳng định: Đề tài có tên là "Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposit kháng khuẩn trên cơ sở nano bạc lai với các oxit kim loại và polyetylen" được giữ nguyên so với đề cương nghiên cứu được đăng ký ban đầu. Luận án đã được nghiên cứu mới với tính chất kế thừa các công trình nghiên cứu trước đó nhưng hoàn toàn không trùng lặp so với các công trình, luận văn, luận án đã công bố trong và ngoài nước trước đó. Tác giả đã hoàn thành quá trình nghiên cứu theo đúng tiến độ đã đề ra, đã công bố được 05 công trình (01 bài báo trong nước, 01 chương sách và 03 bài báo Quốc tế), tác giả cần chỉnh sửa lại các nội dung theo góp ý của các nhà khoa học trong hội thảo trước khi hoàn thiện và tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Hội thảo Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Thắng đã thành công tốt đẹp. NCS Nguyễn Văn Thắng là NCS ngành Kỹ thuật hóa học đầu tiên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Khoa Công nghệ Hóa - PGS.TS Nguyễn Thế Hữu. NCS đã thực hiện đúng tiến độ đề ra, kết quả nghiên cưu được các nhà khoa học trong và ngoài Trường đánh giá cao. Đây là một thành công của Khoa Công nghệ Hóa trong sự phát triển chung của Nhà trường.

Xin chúc mừng NCS Nguyễn Văn Thắng và tập thể hướng dẫn. Chúc mừng Khoa Công nghệ Hóa và Trung tâm Đào tạo Sau đại học.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Hội thảo Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật hóa họcTS Dư Đình Viên - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Sau đại học phát biểu mở đầu Hội thảo

Hội thảo Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật hóa họcGS.TSKH Ngô Thị Thuận và các nhà khoa học tham dự Hội thảo

Hội thảo Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật hóa họcNCS Nguyễn Văn Thắng trình bày tại Hội thảo