Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1

Ngày 19/07/2020 tại Phòng Hội thảo nhà B2 - Khoa Công nghệ Hóa, đã diễn ra gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học khóa 1.

Để đánh dấu sự thành công của chặng đường mười năm phấn đấu, tri ân thầy cô và cũng để ôn lại kỷ niệm xưa, lớp Đại học hóa học khóa 1 đã kỷ niệm 10 năm ngày ra trường. Mười năm đã qua từ ngày các tân kỹ sư Công nghệ kỹ thuật hóa học thuộc lớp Đại học hóa 1 rời ghế nhà trường ra đời lập nghiệp, hôm nay các bạn về thăm lại mái trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, gặp gỡ thầy cô và bạn bè. Để có được Ngày trở về hôm nay phải có rất nhiều sự cố gắng nỗ lực và nhiệt tình của các thành viên lớp cũ và Ban liên lạc như Vũ Xuân Minh; Lương Thị Thanh; Nguyễn Mạnh Hùng; Phạm Đình Anh.... Dù bận rộn với công việc, gia đình và bao chuyện khác các bạn đã tạm xếp lại để về bên nhau, bên thầy cô giáo cũ. Một số bạn vì điều kiện hoàn cảnh đang ở nước ngoài hoặc quá xa không thể về được cũng đã gửi những chia sẻ qua facebook; zalo...

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của lớp Đại học hóa khóa 1 cũng là một dấu ấn kỷ niệm chặng đường thành công của Khoa Công nghệ Hóa. Thầy cô đón các em về trong một buổi gặp mặt ấm áp tình thầy trò với sự có mặt của thầy giáo Nguyễn Văn Lại, nguyên Trưởng khoa Công nghệ Hóa; cô giáo Vũ Thị Thân, nguyên Bí thư Chi bộ Công nghệ Hóa; TS Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa và rất nhiều thầy cô giáo là các Trưởng Bộ môn, các giảng viên đã và đang công tác tại Khoa.

Trong buổi gặp mặt, cựu lớp trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt lớp Đại học Hóa khóa 1 báo cáo với các thầy cô những thành công đã đạt được của các bạn trong lớp, đồng thời bày tỏ lòng tri ân thầy cô đã chắp cánh ước mơ cho chúng em có được thành công ngày hôm nay. Bạn Vũ Xuân Minh chia sẻ: ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, các thầy cô còn là những người truyền cảm hứng cho chúng em tiếp tục với nghề và phấn đấu trong sự nghiệp. Vũ Xuân Minh đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Hóa học, hiện đang công tác tại Viện kỹ thuật Nhiệt đới. Lần lượt từng thành viên của lớp đã báo cáo với thầy cô về công việc, cuộc sống của mình, tất cả đều rạng rỡ niềm vui xen lẫn bồi hồi xúc động.

Đại diện cho các thầy cô đang công tác tại Khoa, TS Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa đã phát biểu chúc mừng thành công của các em. Cô vui mừng chia sẻ với các em những thành tựu đã đạt được của Khoa trong những năm qua. Đón các em trong Ngày trở về, Khoa Công nghệ Hóa đã có những bước chuyển mình rất mạnh. Đó là thành công trong đào tạo: từ năm 2003, khi chỉ đào tạo cấp Cao đẳng trở xuống, năm 2005 đào tạo Đại học với 1 ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, đến nay Khoa đã đào tạo trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ; Đại học với 3 ngành học: Công nghệ kỹ thuật hóa học; Công nghệ Môi trường; Công nghệ Thực phẩm. Đó là thành công trong nghiên cứu khoa học: các giảng viên của khoa hầu hết có trình độ Tiến sĩ, hàng năm đã công bố hàng trăm bài báo trong nước; hàng chục bài báo quốc tế; đã có những công trình khoa học cấp Nhà nước, những sản phẩm đề tài nghiên cứu được ứng dụng thực tế. Đặc biệt đã có những sản phẩm thực tế đáp ứng được yêu cầu của đời sống xã hội như sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn; sản phẩm nước uống đóng chai. Cô cũng bày tỏ mong muốn các em sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống.

Rất xúc động và vui mừng là thầy giáo Nguyễn Văn Lại, nguyên Trưởng khoa Công nghệ Hóa. Trong phát biểu của mình thầy đã ôn lại những ngày đầu khi Trường mới lên Đại học, thầy đã vui mừng biết bao khi đón sinh viên Khóa 1 nhập học. Ngày đó, Khoa Công nghệ Hóa mới thành lập đã theo kịp bước tiến của Nhà trường là sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô và sự cố gắng của các em sinh viên. Thầy vui mừng hơn khi thấy sự thành công của các em hôm nay và tin tưởng các em sẽ còn hành công hơn nữa.

Thầy trò cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm và cả những ước mơ. Tất cả đều tin tưởng vào tương lại tươi sáng và tràn đầy hạnh phúc. Xin chúc mừng thầy trò Khoa Công nghệ Hóa; chúc các em vững bước trên cong đường sự nghiệp. Xin hen một ngày không xa thầy trò lại được cùng nhau ôn lại kỷ niệm và chia sẻ thành công.

Một số hình ảnh của buổi kỷ niệm:

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1Cựu lớp trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tri ân thầy cô

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1TS Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa phát biểu đón chào các em

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1Thầy giáo Nguyễn Văn Lại, nguyên Trưởng khoa phát biểu tại buổi gặp mặt

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1Cựu sinh viên Vũ Xuân Minh chia sẻ với thầy cô và các bạn những kết quả đạt được của mình trong chặng đường đã qua

Kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học Khóa 1Toàn cảnh buổi gặp mặt

• Chủ Nhật, 15:28 19/07/2020

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Thứ Hai, 08:37 15/04/2024
Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8

Chủ Nhật, 20:40 28/06/2020
Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học