Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thăm quan, tìm hiểu thực tế về chế biến thực phẩm ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2019, Khoa Công nghệ Hóa đã đưa sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đi kiến tập tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Giới thiệu vài nét về Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam: Được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Các sản phẩm của công ty tuân thủ chặt chẽ qui trình công nghệ khép kín với 12 công đoạn từ nguyên liệu - trộn bột - cán tấm - tạo sợi - hấp chín - cắt định lượng và bỏ khuôn - làm khô - làm nguội - cấp gói gia vị - đóng gói - kiểm tra chất lượng sản phẩm - đóng thùng.

Định hướng phát triển của Công ty:

– Mang lại sự hài lòng, niềm vui và sự an tâm cho người tiêu dùng thông qua những sản phẩm tiện lợi, chất lượng thơm ngon, an toàn thực phẩm trên nền tảng “Công nghệ Nhật Bản, Hương vị Việt Nam”.
– Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực bền vững bằng cách tạo môi trường làm việc thuận lợi, phúc lợi tốt để người lao động an tâm làm việc và cống hiến lâu dài.
– Cam kết tuân thủ luật pháp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thân thiện môi trường.
– Tích cực hoạt động nâng cao chất lượng cuộc sống, đem đến nhiều niềm vui, nụ cười cho mọi người và góp phần phát triển xã hội.

Trong đợt kiến tập này, sinh viên đã được giới thiệu về lịch sử phát triển của Công ty, thăm quan phân xưởng tìm hiểu về dây truyền công nghệ. Trước khi đến công ty kiến tập, dưới sự trợ giúp của các thầy cô, sinh viên đã tự tìm hiểu về sơ lược về ngành chế biến thực phẩm. Các em đã tìm hiểu về qui trình công nghệ chế biến mì gói, mì tôm, bún, phở ăn liền với 12 công đoạn khép kín đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thưc phẩm. Vì vậy, khi đi tìm hiểu thực tế, được giới thiệu về công nghệ, thăm quan các phân xưởng sản xuất các em rất thích thú và chú ý quan sát học tập. Một số bạn tỏ rõ sự hào hứng và hài lòng với ngành nghề mình đã lựa chọn. Các cán bộ hướng dẫn của Công ty Acecook rất vui vẻ và nhiệt tình giới thiệu và trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên. Không khí học tập rất vui vẻ và thoải mái.

Đợt kiến tập đã thành công tốt tốt đẹp. Chắc chắn sau đợt kiến tập các em đã thấy rõ hơn về công việc của mình và sẽ xác định tốt mục tiêu phấn đấu để học tập đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh của đợt kiến tập:

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt NamĐoàn kiến tập chụp ảnh tại sảnh trước của Công ty

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt NamThăm quan dây truyền sản xuất

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt NamThưởng thức mì gói - sản phẩm của Công ty

  • Thứ Bảy, 10:00 30/11/2019