Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc Ninh

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thăm quan, tìm hiểu thực tế về chế biến thực phẩm lĩnh vực chế biến sữa ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2019, Khoa Công nghệ Hóa đã đưa sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đi kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc Ninh

Giới thiệu về Nhà máy Vinasoy Bắc Ninh: Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninh xây dựng trên tổng diện tích 61.000m2 nằm trong Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 8/2012 với tổng số vốn đầu tư hơn 650 tỉ đồng, công suất thiết kế 180 triệu lít/năm (giai đoạn 1 là 90 triệu lít/năm). Tháng 5/2013, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và đã được đưa vào hoạt động, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Nhà máy được đầu tư thiết bị đồng bộ, khép kín và hoàn toàn tự động từ khâu nhập liệu đến đóng gói thành phẩm của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) - Chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm. Ông Bert Jan Post, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết: “Nhà máy Vinasoy – Bắc Ninh sử dụng công nghệ chế biến hiện đại nhất từ Tetra Pak – cho phép trích xuất tối đa lượng protein từ đậu nành và giữ nguyên hương vị thơm ngon của loại đậu thuần thiên nhiên này. Nhà máy Vinasoy cũng sử dụng hệ thống máy đóng gói đồng bộ và có tốc độ cao nhất A3 Speed. Với sự đầu tư lớn các trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay của Châu Âu, Vinasoy đã giúp mang những sản phẩm sữa đậu nành có hương vị thuần chất, tươi ngon, giàu dinh dưỡng ở mức cao nhất tới tay người tiêu dùng Việt Nam trên khắp mọi vùng miền. Người dân ở những vùng xa xôi cũng có cơ hội uống Vinasoy vì với công nghệ tiệt trùng UHT, sữa đậu nành Vinasoy không dùng chất bảo quản mà vẫn thơm ngon tinh khiết đến 6 tháng”.

Vinasoy đã ứng dụng công nghệ Tetra Alwin Soy - công nghệ trích ly hiện đại nhất đang được các nhà sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới ứng dụng hiện nay, giúp tách chiết liên tục dịch cốt từ đậu nành. Với công nghệ này, đậu nành hạt sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất từ việc nghiền, khử hoạt tính enzyme giúp triệt tiêu các enzyme gây khó tiêu, chướng bụng và chiết xuất tối ưu lượng dinh dưỡng có trong đậu nành.

Trong đợt kiến tập này, sinh viên đã được giới thiệu về lịch sử phát triển của Công ty, thăm quan phân xưởng tìm hiểu về dây truyền công nghệ. Trước khi đến công ty kiến tập, dưới sự trợ giúp của các thầy cô, sinh viên đã tự tìm hiểu về sơ lược về công nghệ biến sữa đậu nành - sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe và thân thiện môi trường. Các em đã tìm hiểu về qui trình công nghệ trích ly protein từ thực vật, các công nghệ chế biến, thanh trùng bảo quản sữa đậu nành. Vì vậy, khi đi tìm hiểu thực tế, được giới thiệu về công nghệ, thăm quan các phân xưởng sản xuất các em rất thích thú và chú ý quan sát học tập. Một số bạn tỏ rõ sự hào hứng và hài lòng với ngành nghề mình đã lựa chọn. Các cán bộ hướng dẫn của Nhà máy rất vui vẻ và nhiệt tình giới thiệu và trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên. Không khí học tập vui vẻ và thoải mái tạo hứng thú cho sinh viên. Đợt kiến tập đã thành công tốt tốt đẹp. Chắc chắn sau đợt kiến tập các em đã thấy rõ hơn về công việc của mình và sẽ xác định tốt mục tiêu phấn đấu để học tập đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh của đợt kiến tập:

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc NinhSnh viên được học tập về công nghệ và day truyền sản xuất tại Nhà máy

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc NinhSinh viên thăm quan dây truyền sản xuất

  • Chủ Nhật, 11:07 01/12/2019

Tin tiêu điểm

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Thứ Hai, 08:37 15/04/2024
Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8

Chủ Nhật, 20:40 28/06/2020
Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Thứ Sáu, 14:43 18/10/2019
Khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên Khoa Công nghệ hóa năm 2019

Khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên Khoa Công nghệ hóa năm 2019

Thứ Hai, 09:49 04/03/2019

Thông báo thi làm báo tường chào mừng 20-11 của LCĐ Khoa Công nghệ hóa tải về tại đây

Thứ Hai, 07:43 06/11/2017

Các bài đã đăng

TƯNG BỪNG HỘI THI “CHEMISTRY TO CUISINE” KHOA CÔNG NGHỆ HÓA

TƯNG BỪNG HỘI THI “CHEMISTRY TO CUISINE” KHOA CÔNG NGHỆ HÓA

Thứ Hai, 15:05 04/11/2024
Chi bộ Khoa Công nghệ Hóa trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Khoa Công nghệ Hóa trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Thứ Sáu, 14:00 01/11/2024
CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA GIAI ĐOẠN 2020-2025, TẦM NHÌN 2030

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA GIAI ĐOẠN 2020-2025, TẦM NHÌN 2030

Thứ Năm, 22:39 10/10/2024
Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2020

Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2020

Thứ Năm, 00:00 10/10/2024
Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2018

Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2018

Thứ Tư, 00:00 09/10/2024
Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Thứ Bảy, 10:00 30/11/2019
Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty bánh kẹo Tràng An

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty bánh kẹo Tràng An

Thứ Sáu, 09:23 29/11/2019
Tưng bừng cuộc thi cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tưng bừng cuộc thi cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Năm, 22:02 21/11/2019
Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Thứ Sáu, 14:43 18/10/2019

Lễ bế giảng Đại học chính qui khóa 10 Khoa Công nghệ hóa

Thứ Sáu, 17:31 02/08/2019