Chung tay vì sức khỏe cộng đồng: Khoa Công nghệ hóa sản xuất dung dịch rửa tay khô phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường
Thực hiện đề án của Nhà trường ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV-2019), Khoa Công nghệ hóa đã sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và hơn 30.000 sinh viên.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới (2019-nCoV) và tình trạng khan hiếm nước rửa tay sát khuẩn đồng thời để đáp ứng mục tiêu vì sức khỏe cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã chỉ đạo Khoa Công nghệ hóa thực hiện đề án với mục tiêu: Sản xuất nước rửa tay sát khuẩn đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch viêm phổi cấp do chúng Coronavirus mới (2019-nCoV).
Đề án dự kiến được thực hiện từ ngày 08/02/2020 đến ngày 16/02/2020 với mục tiêu sản xuất được 30.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Ngày 09/02/2020, mẻ dung dịch sát khuẩn đầu tiên được pha chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được sản xuất thành công.
Các nguyên liệu và qui trình sản sản xuất dung dịch sát khuẩn được áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm và công thức hướng dẫn của WHO. Dung dịch sát khuẩn được đựng trong các chai thủy tinh có thể tích 100ml với các thành phần: Ethanol, Purified water, Glycerin, Hydrogen peroxide và hương liệu.
Ngày 09/02/2020 đoàn Cán bộ của Nhà trường gồm Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã đến kiểm tra công tác nghiên cứu và sản xuất tại tòa nhà B5 - Khoa Công nghệ hóa. PGS.TS. Phạm Văn Bổng và TS. Bùi Thị Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của thầy và trò khoa Công nghệ Hóa, góp phần phục vụ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.
Trình bày với đoàn kiểm tra, TS. Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Công nghệ Hóa cho biết: Quy trình sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn gồm các khâu: Xử lý nước sạch, nước cất, xử lý qua cồn y tế, vệ sinh, sấy chai; pha chế; khuấy trộn; sang chiết; kiểm tra sau sang chiết; dãn nhãn; kiểm tra sản phẩm và đóng gói. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được thực hiện tại khoa Công nghệ Hóa bởi cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.
Một số hình ảnh:
Pha chế thử nghiệm
Triển khai pha chế, khuấy trộn dung dịch
Sang chiết
Kiểm tra chất lượng và dán nhãn
Sản phẩm sau khi được dán nhãn
Lãnh đạo Nhà trường kiểm tra sản xuất
Đoàn kiểm tra của Lãnh đạo Nhà trường tại khu nhà thực hành Khoa Công nghệ hóa
Thứ Hai, 09:44 10/02/2020
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.