Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồng

Tiếp tục thực hiện đề án: "Nghiên cứu triển khai sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng Coronavirus mới (2019-nCoV), giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang ngày đêm cố gắng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu.

Mục tiêu đặt ra ban đầu của đề án: Sản xuất ít nhất 30.000 chai nước rửa tay sất khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch Viêm phổi cấp do chủng Coronavirrus mới (2019-nCoV). Các giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Công nghệ hóa đã nghiên cứu pha chế thành công 2 loại dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO: loại dung dịch lỏng và dạng gel. Chế phẩm dạng dung dịch lỏng đựng trong chai 100mL có đầu phun sương; chế phẩm dạng gel được đựng trong chai 250mL có vòi xịt. Cả 2 loại đều đáp ứng được yêu cầu diệt khuẩn, không hại da tay, có mùi thơm tự nhiên. T.S Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ hóa cho biết: dung dịch rửa tay khô của Khoa Công nghệ hóa đáp ứng yêu cầu dễ bay hơi, dễ sử dụng, không cần nơi cấp và thoát nước; việc đựng trong các chai nhỏ đầu phun sương giúp cho việc mang theo người dễ dàng, có thể sử dụng ngay khi cần thiết rất tiện dùng cho sinh viên; chai 250mL loại gel có thể đặt tại các tòa nhà, giảng đường để giảng viên, sinh viên sử dụng.

Mặc dù việc sản xuất diễn ra rất khẩn trương nhưng các qui trình luôn luôn đảm bảo để có được những sản phẩm có chât lượng tốt. Từ khâu chuẩn bị, rửa chai, sấy, pha chế, sang chiết... đến kiểm tra chất lượng, dán nhãn luôn được các giảng viên và sinh viên thực hiện rất nghiêm túc và tỉ mỉ.

Thực hiện đề án sản xuất trong khoảng thời gian ngắn khi dịch bệnh bùng phát, thầy và trò Khoa Công nghệ hóa đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn. Ngoài các khó khăn khi nghiên cứu sản xuất thử nghiệm để có sản phẩm tốt, còn những khó khăn không lường hết được, đó là nguyên vật liệu khăn hiếm, tăng giá. Tất cả các nguyên liệu như Ethanol, Purified water, Glycerin, Hydrogen peroxide, hương liệu đều thiếu nguồn cung cấp. Đặc biệt, phải kể đến là khó khăn về nguồn chai lọ đựng. Các chai, lọ đựng với các đầu phun sương và vòi xịt đều phải nhập khẩu, chủ yếu là từ Trung Quốc, trong khi đó chính là nơi bùng phát dịch, vì vậy không đủ nguồn cung cấp. Các giảng viên khoa Công nghệ hóa đã phải huy động mọi kênh thông tin, thu mua chai, lọ từ các nguồn khác nhau. Trên diễn đàn trao đổi nội bộ của Công đoàn Khoa Công nghệ hóa luôn nóng bỏng với các thông tin về mua chai đựng. Với nhu cầu rất lớn là phải đủ ít nhất 30.000 chai trong vòng 10 ngày, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa đã phải vừa làm, vừa cập nhật tin tức thị trường chai đựng. Các kênh thông tin từ các đối tác là doanh nghiệp nhựa, thủy tinh được phát huy tối đa, mỗi khi có thông tin mua được vài nghìn chai là mọi người vô cùng phấn khời. Các em sinh viên cũng tham gia công việc vô cùng hăng say không biết mệt mỏi, các em cho biết chính những lúc như thế này các em mới nhận rõ những trách nhiệm nghề nghiệp của mình với cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh:

Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồngSản phẩm dung dịch rửa tay dạng gel

Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồngPhát sản phẩm cho giảng viên

Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồngSản phẩm dụng dịch rửa tay đã đến tay sinh viên

Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồngGiảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất 30.000 chai nước rửa tay khô vì sức khỏe cộng đồngGiảng viên và sinh viên cùng ăn cơm giữa ca sản xuất

  • Thứ Tư, 20:38 12/02/2020

Tin tiêu điểm

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Thứ Hai, 08:37 15/04/2024
Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kỹ thuật hóa học K8

Chủ Nhật, 20:40 28/06/2020
Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 7- đợt 2 ngành Kỹ thuật hóa học

Thứ Sáu, 14:43 18/10/2019
Khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên Khoa Công nghệ hóa năm 2019

Khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên Khoa Công nghệ hóa năm 2019

Thứ Hai, 09:49 04/03/2019

Thông báo thi làm báo tường chào mừng 20-11 của LCĐ Khoa Công nghệ hóa tải về tại đây

Thứ Hai, 07:43 06/11/2017

Các bài đã đăng

TƯNG BỪNG HỘI THI “CHEMISTRY TO CUISINE” KHOA CÔNG NGHỆ HÓA

TƯNG BỪNG HỘI THI “CHEMISTRY TO CUISINE” KHOA CÔNG NGHỆ HÓA

Thứ Hai, 15:05 04/11/2024
Chi bộ Khoa Công nghệ Hóa trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Khoa Công nghệ Hóa trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Thứ Sáu, 14:00 01/11/2024
CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA GIAI ĐOẠN 2020-2025, TẦM NHÌN 2030

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA GIAI ĐOẠN 2020-2025, TẦM NHÌN 2030

Thứ Năm, 22:39 10/10/2024
Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2020

Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2020

Thứ Năm, 00:00 10/10/2024
Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2018

Bản mô tả CTĐT trình độ ĐH ngành CN Thực phẩm năm 2018

Thứ Tư, 00:00 09/10/2024
Chung tay vì sức khỏe cộng đồng: Khoa Công nghệ hóa sản xuất dung dịch rửa tay khô phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng: Khoa Công nghệ hóa sản xuất dung dịch rửa tay khô phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường

Thứ Hai, 09:44 10/02/2020
Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc Ninh

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Nhà máy sữa VinaSoy Bắc Ninh

Chủ Nhật, 11:07 01/12/2019
Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Thứ Bảy, 10:00 30/11/2019
Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty bánh kẹo Tràng An

Sinh viên Đại học Thực phẩm K13 Khoa Công nghệ Hóa kiến tập tại Công ty bánh kẹo Tràng An

Thứ Sáu, 09:23 29/11/2019
Tưng bừng cuộc thi cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tưng bừng cuộc thi cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Năm, 22:02 21/11/2019